ഉള്ളി തീയല് .Ulli Theeyal
-----------------------
1. ചെറിയ ഉള്ളി - 250g
2. തേങ്ങാ ചിരവിയത് 1/2cup
3.മഞ്ഞള് പൊടി 1/4teaspoon
4. മുളക് പൊടി 1 teaspoon
5. മല്ലി പൊടി 3/4 ടീസ്പൂണ്
6. എണ്ണ --2tablespoon
7. വാളന് പുളി 1 എണ്ണം
8. കറിവേപ്പില 1 തണ്ട്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
ഉള്ളി നെടുകെ രണ്ടു കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക.
നുറുക്കിയ ഈ ഉള്ളി നന്നായി വഴട്ടിയെടുക്കുക
തേങ്ങാ ചിരവിയത് ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില് അടുപ്പത്തു വെച്ച് ചെറിയ തീയില് വറുക്കുക.( തവിട്ടു നിറമാവുന്നത് വരെ വറുക്കുക.)
വറുത്ത തേങ്ങയിലേക്കു് മഞ്ഞള് പൊടി, മുളക് പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്ത്ത്, തവിട്ടു നിറമാവുന്നത് വരെ വറുക്കുക. തണുത്തതിനു ശേഷം നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക.
അര ഗ്ലാസ് 1/2 ഗ്ലാസ്സ് വെള്ളത്തില് ഈ അരപ്പും വാളന്പുളി കലക്കിയതും ചേര്ത്തു, വഴറ്റിയ ഉള്ളിയിലേയ്ക്കു ഒഴിച്ചു , ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പു ചേര്ത്തു, ചെറുതായി തിളച്ചതിനുശേഷം വാങ്ങി വയ്ക്കുക.മുകളില് അല്പം വെളിച്ചെണ്ണയും തൂവി, കുറച്ചു കറിവേപ്പിലയും ചേര്ത്തു അടച്ചു വെക്കുക.
ഉള്ളി തീയല് തയ്യാര്...
Note:ഇതേ പോലെ ഉള്ളിക്കു പകരം വേറെ പച്ചക്കറി-പാവക്ക,പഴുത്ത പപ്പായ,ചേമ്പിന് തണ്ടും ഉപയോഗിച്ചുംതീയല്ഉണ്ടാക്കാം
No comments:
Post a Comment