Thursday, June 3, 2010

9.തക്കാളി കറി -tomato cury

തക്കാളി കറി-

തക്കാളി -3 or 4എണ്ണം (നല്ല പോലെ പഴുത്തത് )
സവാള -2എണ്ണം വലുത്
പച്ചമുളക് -2 എണ്ണം
ഇഞ്ചി -1/2teaspoon ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില-
വെളിച്ചെണ്ണ -1tablespoon
മഞ്ഞള്‍ പൊടി-1/4teaspoon
മുളകുപൊടി -1/2teaspoon
ജീരകം -ഒരു നുള്ള്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം :

തക്കാളി ചെറുതായി അരിയുക.
പച്ചമുളക് ചെരിച്ചു രണ്ടോ മൂന്നൊ ആയി മുറിയ്ക്കുക
ചീനച്ചട്ടി അടുപ്പത്തു വെച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ യോഴിച്ചു ചുടാ വുമ്പോള്‍ കടുകിട്ട് പൊട്ടിയ ശേഷം ഇഞ്ചി,പച്ചമുളക്,സവാളഅരിഞ്ഞതും ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്‍ത്തു ഒന്ന് വഴറ്റുക, മഞ്ഞള്‍ പോടീ മുളക് പൊടിയും ചേര്‍ത്തു വീണ്ടും വഴറ്റുക ശേഷംതക്കാളി ചേര്‍ത്തു വഴറ്റുക .ആവശ്യമെങ്കി ല്‍ ഗ്ലാസ്‌ വെള്ളം ചേര്‍ത്തു വഴറ്റുക.കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്തു അടച്ചു വെക്കുക.
തക്കാളി കറി തയ്യാര്‍.

Note:തക്കാളി കറി കുറുകിയ പരുവത്തിലാണ് ഉണ്ടാക്കുക. വെള്ളം കു‌ടിയാല്‍ രുചി കുറവായിരിയ്ക്കും ..
ചപ്പാത്തിയുടെയോ ചൊറി നോപ്പമോ ഈ കറി കൂട്ടാവുന്ന താണ്‌ .

Note:മുട്ട കറി

തക്കാളി ചേര്‍ത്ത മുട്ട കറിയും ഇതേ രീതിയില്‍ ഉണ്ടാക്കാം .
മുകളില്‍ പറഞ്ഞ രീതിയില്‍ തക്കാളി കറി ഉണ്ടാക്കിയ ശേഷം അതില്‍ പുഴുങ്ങിയ മുട്ട നെടുകെ മുറിച്ചോ മുറിയ്ക്കാതെ വര്ഞ്ഞോ ചേര്‍ത്തു, ഒന്ന് കു‌ടി വഴടിയാല്‍ മതി. രുചികരമായ മുട്ടകറിയാവും .
ചപ്പാത്തിയുടെയോ ചൊറി നോപ്പമോ ഈ കറി കൂട്ടാവുന്നതാണ്‌ .


1 comment:

  1. nice parooose tks from ebony ebony!!!!!!!! my fav curry of my momms from my younger ages!!
    momm tells if you wanna speak english!!
    then eat with tomattoo curry!! lol

    ReplyDelete