Thursday, June 3, 2010

6.മാങ്ങപച്ചടി Manga Pachadi

1. മാങ്ങ 2 എണ്ണം
2. കടുക്‌ 1 ടീസ്പൂണ്‍
3. പച്ചമുളക്‌ 6 എണ്ണം
4. തേങ്ങാ ചിരവിയത്‌ 1/2 കപ്പ്‌
5. ഉപ്പ്‌ പാകത്തിന്‌
6. എണ്ണ പാകത്തിന്
7. ‌കുറച്ചു കറിവേപ്പില

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

1. ചെറുതായി കൊത്തിയരിഞ്ഞ മാങ്ങാ, പച്ചമുളക്‌ എന്നിവ ചേര്‍ത്തു അര ഗ്ലാസ്‌ വെള്ളത്തില്‍ വേവിക്കുക.
2. പകുതി വേവാകുമ്പോള്‍ തേങ്ങാ ചിരവിയതും, 1/2 ടീസ്പൂണ്‍ കടുകും ചേര്‍ത്ത്‌ നന്നയി അരച്ചെടുത്ത്‌ വഴറ്റിയ മാങ്ങയിലേയ്ക്ക്‌ ചേര്‍ക്കുക.
3. ചെറുതായി തിളച്ചതിനുശേഷം പാകത്തിനു ഉപ്പു ചേര്‍ത്ത്‌ വാങ്ങി വയ്ക്കുക.
4.വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ കടുക് പൊട്ടിച്ചു മാങ്ങ കറി യിലേക്കൊഴിക്കുക .കുറച്ചു കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്തു വാങ്ങിവെക്കുക.
മാങ്ങപച്ചടി തയ്യാര്‍...

Note:ഈ പച്ചടി തയ്യാരാക്കുന്നതോടൊപ്പം വേണമെങ്കില്‍ തേങ്ങാ അരപ്പിനോറൊപ്പം പുളിയില്ലാത്ത അരകപ്പ് കട്ട തൈരുംചേര്‍ക്കാവുന്നതാണ്.മാങ്ങപച്ചടി കുറച്ചു കൂടി രുചികരമായിരികും..

Note:മാങ്ങക്ക് പകരം,പച്ച പപ്പായ ,വെള്ളരിക്ക ,കുമ്പളങ്ങ,പടവലങ്ങ, എന്നിവ കൊണ്ടും ഇതേ രീതിയില്‍ പച്ചടിഉണ്ടാക്കാവുന്നതാണ്.

No comments:

Post a Comment