മാമ്പഴ പുളിശ്ശേരി...
==========
ചേരുവകള്...
1.നല്ല പഴുത്ത മാങ്ങ 3. (വലിയ മാങ്ങയാനെങ്കില് 2എണ്ണം രണ്ടോ മുഉണോ കഷ്ണങ്ങളായി മുരിചിടാം)
2.മുളകുപൊടി 1/2 teaspoon
3.മഞ്ഞള് പൊടി 1/4teaspoon
4.ഉപ്പു - ആവശ്യത്തിനു
അരപ്പിനാവസ്യമായവ.:
5.തേങ്ങ ചിരകിയത് 1മുറി
6.ചെറിയ ഉള്ളി 2എണ്ണം
7.ജീരകം ഒരു നുള്ള്
8.തൈര് (മോര്) 1cupഅധികം പുളിയില്ലാത്തത്.
താളികുന്നതിനു(വരുത്തിടുന്നതിനു ആവശ്യമായവ
9.കടുക് 1/2teaspoon
10.ഉലുവ ഒരല്പം (2നുള്ള്
11.ജീരകം 1/4teaspoon
12.വറ്റല്മുളക് 4 എണ്ണം
13.കരിവേപില
തോലു കളഞ്ഞ മാമ്പഴം പാചകം ചെയുന്ന പാത്രത്തിലിട് ഏകദേശം മാമ്പഴതിനോപ്പം വെള്ളം ഒഴികുക(ഒന്നര ഗ്ലാസ് വെള്ളം മതിയാവും)ഒപ്പം തന്നെ മുളകുപൊടി+മഞ്ഞള്പൊടി , ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പു ചേര്ത്ത് ചെറുതീയില് അടച്ചു വെച്ചു വേവിക്കുക..വേവാന് ഒരു പത്തു മിനിറ്റ് മതി.
മാമ്പഴം വേവുന്ന സമയം കൊണ്ട് തേങ്ങയും ചെറിയ ഉള്ളിയും തരിരും ചേര്ത്ത് നന്നായി അരക്കുക..കട്ട തൈരാനെങ്കില്
നല്ലത്...കുഉടുതല് വെള്ളമാകാതെ നോകണം.
(മാമ്പഴം വേവികുന്നതിനു വെള്ളം ചേര്ക്കുന്നതിനാല്..അരപ്പില് കുഉടുതല് വെള്ളമാവാതെ ശ്രദ്ധികുക.. )
ശേഷം അരച്ച് വെച്ചിരിക്കുന്ന അരപ്പ് ചേര്ത്ത് ചെറു തീയില് ചെറുതായി തിള വരുന്നത് വരെ നന്നായി തവികൊണ്ട്
ഇളക്കികൊണ്ടിരികണം..അല്ലെങ്കില് പിരിഞ്ഞു പോകാന് സാധ്യതയുണ്ട് തൈര് ചേര്ത്തിട്ടുള്ളതിനാല്..
ചെറുതായി തിളച്ച ശേഷം വാങ്ങിവെക്കുക ...ഉപ്പു നോക്കിയ ശേഷം ആവശ്യത്തിനുള്ള ഉപ്പു ചേര്ക്കുക
അടുപ്പത് വേറെ ഒരു ചട്ടി വെച്ച് അല്പം ഓയില് (വെളിച്ചെണ്ണ) ഒഴിച്ച് ചൂടാവുമ്ബൊള് കടുകും ഉലുവയും ജീരകവും വടല്മുളകും പൊട്ടിച്ചിട്ട് (താളിച്ച്) കറിയിലേക് ഒഴികുക...കുറച്ചു കറിവേപ്പിലയും ചേര്ത്തു അടച്ചു വെക്കുക..
മാമ്പഴ പുളിശ്ശേരി തയ്യാര്..............
==========
ചേരുവകള്...
1.നല്ല പഴുത്ത മാങ്ങ 3. (വലിയ മാങ്ങയാനെങ്കില് 2എണ്ണം രണ്ടോ മുഉണോ കഷ്ണങ്ങളായി മുരിചിടാം)
2.മുളകുപൊടി 1/2 teaspoon
3.മഞ്ഞള് പൊടി 1/4teaspoon
4.ഉപ്പു - ആവശ്യത്തിനു
അരപ്പിനാവസ്യമായവ.:
5.തേങ്ങ ചിരകിയത് 1മുറി
6.ചെറിയ ഉള്ളി 2എണ്ണം
7.ജീരകം ഒരു നുള്ള്
8.തൈര് (മോര്) 1cupഅധികം പുളിയില്ലാത്തത്.
താളികുന്നതിനു(വരുത്തിടുന്നതിനു ആവശ്യമായവ
9.കടുക് 1/2teaspoon
10.ഉലുവ ഒരല്പം (2നുള്ള്
11.ജീരകം 1/4teaspoon
12.വറ്റല്മുളക് 4 എണ്ണം
13.കരിവേപില
തോലു കളഞ്ഞ മാമ്പഴം പാചകം ചെയുന്ന പാത്രത്തിലിട് ഏകദേശം മാമ്പഴതിനോപ്പം വെള്ളം ഒഴികുക(ഒന്നര ഗ്ലാസ് വെള്ളം മതിയാവും)ഒപ്പം തന്നെ മുളകുപൊടി+മഞ്ഞള്പൊടി , ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പു ചേര്ത്ത് ചെറുതീയില് അടച്ചു വെച്ചു വേവിക്കുക..വേവാന് ഒരു പത്തു മിനിറ്റ് മതി.
മാമ്പഴം വേവുന്ന സമയം കൊണ്ട് തേങ്ങയും ചെറിയ ഉള്ളിയും തരിരും ചേര്ത്ത് നന്നായി അരക്കുക..കട്ട തൈരാനെങ്കില്
നല്ലത്...കുഉടുതല് വെള്ളമാകാതെ നോകണം.
(മാമ്പഴം വേവികുന്നതിനു വെള്ളം ചേര്ക്കുന്നതിനാല്..അരപ്പില് കുഉടുതല് വെള്ളമാവാതെ ശ്രദ്ധികുക.. )
ശേഷം അരച്ച് വെച്ചിരിക്കുന്ന അരപ്പ് ചേര്ത്ത് ചെറു തീയില് ചെറുതായി തിള വരുന്നത് വരെ നന്നായി തവികൊണ്ട്
ഇളക്കികൊണ്ടിരികണം..അല്ലെങ്കില് പിരിഞ്ഞു പോകാന് സാധ്യതയുണ്ട് തൈര് ചേര്ത്തിട്ടുള്ളതിനാല്..
ചെറുതായി തിളച്ച ശേഷം വാങ്ങിവെക്കുക ...ഉപ്പു നോക്കിയ ശേഷം ആവശ്യത്തിനുള്ള ഉപ്പു ചേര്ക്കുക
അടുപ്പത് വേറെ ഒരു ചട്ടി വെച്ച് അല്പം ഓയില് (വെളിച്ചെണ്ണ) ഒഴിച്ച് ചൂടാവുമ്ബൊള് കടുകും ഉലുവയും ജീരകവും വടല്മുളകും പൊട്ടിച്ചിട്ട് (താളിച്ച്) കറിയിലേക് ഒഴികുക...കുറച്ചു കറിവേപ്പിലയും ചേര്ത്തു അടച്ചു വെക്കുക..
മാമ്പഴ പുളിശ്ശേരി തയ്യാര്..............
No comments:
Post a Comment