Thursday, June 3, 2010

4.എരിശ്ശേരി:

എരിശ്ശേരി:

1.ചേന --250gm(മത്തന്‍, പച്ച ക്കായ(വാഴക്ക), മുരിങ്ങക്കായ,പപ്പായ, കൊണ്ടും ഇതേ
രീതിയില്‍എരിശ്ശേരിഉണ്ടാകാം.
പരിപ്പ് -150gm
2.മുളകുപൊടി -1teaspoon
3.മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -1/2 teaspoon
4.ഉപ്പു ആവശ്യത്തിനു

അരപ്പിനാവശ്യമായവ:
-------------
5.തേങ്ങ , ഒരു നുള്ള് ജീരകം ചേര്‍ത്തു അരച്ചത്(എരിശ്ശേരിക്ക് തേങ്ങ ചിരകിയത് നല്ലപോലെ അരയനമെനില്ലാ)

വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ വറുത്തിടാന്:
-------------------
6. കടുക് - 1teaspoon
7. തേങ്ങ ചിരകിയത് - ഒരു വല്യ സ്പൂണ്‍
8. വറ്റല്‍ മുളക് -4
9. കറിവേപ്പില

ചേന-കഷ്ണങ്ങള്‍ മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ഒന്നോ ഒന്നരയോ ഗ്ലാസ്‌ വെള്ളവും ചേര്‍ത്തു നന്നായി വേവിക്കുക(ചേന വേവിക്കുമ്പോള്‍ കു‌ടെ ഉപ്പു ചേര്‍ക്കരുത് ,ഉപ്പു ചേര്‍ത്താല്‍ എളുപ്പം വേവുകയില്ല )

പരിപ്പ് വേറെ കുറഞ്ഞ വെള്ളത്തില്‍ വേവിച്ചുചേര്‍ക്കുന്നതാവും നല്ലത്...
വേവിച്ച ചേന കഷ്ണങ്ങളിലേക്ക് വേവിച്ച പരിപ്പ് ചേര്‍ത്തു ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്‍ത്തു,അതില്‍ അരപ്പു ചേര്‍ക്കുക(ആവശ്യമെങ്കില്‍ അല്പം വെള്ളം അരപ്പിനോടൊപ്പം) ചെറിയ തിളപ്പു വരുമ്പോള്‍ തീയില്‍ നിന്നും വാങ്ങി വയ്ക്കുക.
അതിലേക്കു- വര്‍ത്തിടുവാന്‍ വേണ്ടി വേറൊരു ചീന ചട്ടി അടുപ്പത്തു വെച്ചു ചുട് ആവുമ്പോള്‍ വെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച്ച് കടുകിട്ട് പോട്ടിയശേഷം തേങ്ങയും കറിവേപ്പിലയും വറ്റല്‍ മുളകും പോട്ടിച്ചിടുക കരിയാതെ വറുത്ത്കറിയിലിടുക.
എരിശ്ശേരി തയ്യാര്‍..
(സാധാരണ കറി പോലെയോ സാമ്പാറും പോലെയോ കൂടുതല് വെള്ളം ചേര്‍ക്കാതെയാണ് എര്രിശ്ശേരി ഉണ്ടാക്കാരുള്ളത് കുറച്ചു കുറുകിയ പരുവത്തില്‍)

Note.ചേന വേവിക്കുമ്പോള്‍ കു‌ടെ ഉപ്പു ചേര്‍ക്കരുത് ,ഉപ്പു ചേര്‍ത്താല്‍ എളുപ്പം വേവുകയില്ല
Note:(മത്തന്‍, പച്ചക്കായ, പപ്പായ, മുരിങ്ങാക്കായ എന്നിവയിലേതെങ്കിലും വച്ചും എരിശ്ശേരിയുണ്ടാക്കാം.അങ്ങിനെ ഉണ്ടാകുമ്പോള്‍ ആദ്യം കുറച്ച് പരിപ്പ് വേവിച്ചു അതിന്റെ കൂടെ കഷ്ണങ്ങള്‍ ചേര്‍ത്തു വീണ്ടും വേവിക്കുക.ബാക്കിയെല്ലാം ഇതേ രീതിയില്‍ ചെയ്താല്‍ മതി.


No comments:

Post a Comment