Thursday, June 3, 2010

3.കുറുക്കു കാളന്‍.

കുറുക്കു കാളന്‍..

ചേരുവകള്‍...
കുമ്പളങ്ങ. 250gm (ചേന,പച്ചക്കായ, കൊണ്ടും കുറുക്കു കാളന്‍ ഉണ്ടാക്കാം)
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി 1/2teaspoon
കുരുമുളകുപൊടി 1/4tspn
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിനു
കട്ടിത്തൈര് 1cup
തേങ്ങ 1മുറി

വരുത്തിടുന്നതിനു ആവശ്യമായവ
വെളിച്ചെണ്ണ 1spoon
കടുക് 1/2teaspoon
ഉലുവ ഒരല്പം (2നുള്ള്
ജീരകം 1/4teaspoon
വറ്റല്‍മുളക് 4 എണ്ണം
കറിവേപ്പില

കുമ്പളങ്ങ തൊലി കളഞ്ഞു ചതുര കഷ്ണങ്ങ ളാക്കി മുറിക്കുക
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും കുരുമുളകുപൊടിയും അല്പം ഉപ്പും ചേര്‍ത്തു വേവിക്കുക
കഷ്ണങ്ങള്‍ ഉടഞ്ഞു പോകാതെ ശ്രദ്ധിക്കുക.വേകുമ്പോഴേക്കും വെള്ളം വറ്റിയിരിക്കണം. കുറഞ്ഞ വെള്ളത്തില്‍ മാത്രം വേവിക്കുക.
കഷ്ണങ്ങള്‍ വെന്ത് വെള്ളം വറ്റിക്കഴിഞ്ഞാല്‍ അല്പം വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ഒന്നൂടെ വറ്റിക്കുക.
തേങ്ങ+നല്ല കട്ടത്തൈര് ഉടച്ചുചേര്‍ത്ത് വെള്ളമില്ലാതെ (അരക്കാനാവശ്യമായ വെള്ളം ചേര്‍ക്കുക) നന്നായി അരച്ചെടുത്ത് കഷ്ണങ്ങളില്‍ ചേര്‍ത്ത് വെള്ളം വറ്റിച്ചു കുറുക്കിയെടുക്കുക.ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പു ചേര്‍ക്കുക
വേറൊരു ചീനച്ചട്ടി അടുപ്പത്തു വെച്ചു അല്പം വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുകും വറ്റല്‍മുളകും കറിവേപ്പിലയും വറുത്ത് ഒരു നുള്ള് ഉലുവ പൊടിച്ചതും ചേര്‍ത്തിളക്കി കറി യിലേക്ക് ഒഴിച്ച് ഇളക്കുക

കുറുക്കു കാളന്‍ തയ്യാര്‍


Note:- ചേന യാണ് ഉണ്ടാകുന്നതെങ്കില്‍ വേവികുമ്പോള്‍ കു‌ടെ ഉപ്പു ചേര്‍ക്കരുത്..ഉപ്പു ചേര്‍ത്താല്‍ എളുപ്പം വേവുകയില്ല

No comments:

Post a Comment