1. തൈര് ഉടച്ചത് അരകപ്പും, അരകപ്പു വെള്ളവും ചേര്ത്തു mixiyil അടിച്ചെടുതാല് കുഉടുതല് നല്ലത്
2.മഞ്ഞള്പ്പൊടി കുറച്ച്-1/4teaspoon
3. വെളിച്ചെണ്ണ / ഓയില് ഒരു ടീസ്പൂണ്
4. കടുക് 1teaspoon
5. ഇഞ്ചി നീളത്തിലരിഞ്ഞത്-കുറച്ചു
6.ജീരകം ഒരു നുള്ള്
7ഉലുവാ ഒരു നുള്ള്
8.പച്ചമുളക് കീറിയത്-3 എണ്ണം
9.വറ്റല് മുളക് 3(രണ്ടോ മൂനൊ കഷണങ്ങളാക്കിയത് )
10.കറിവേപ്പില കുറച്ച്
11.ഉപ്പു ആവശ്യത്തിനു
പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം:
തൈര് ഉടച്ചതും വെള്ളവും കൂടി ചേര്ത്തു വയ്ക്കുക.എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള് കടുകും ഉലുവയും പൊട്ടിച്ച ശേഷം
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞതും പച്ചമുളകും വറ്റല് മുളകും ജീരകവും മഞ്ഞള് പൊടിയും ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക.നേരത്തേ യോജിപ്പിച്ചു വച്ച മോര് ഇതില് ഒഴിച്ചു ചെറിയ തീയില് (തീ കുറച്ചു) കാച്ചണം. ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്ത്തിളക്കുക.തൈര് പിരിഞ്ഞു പോകാതിരിക്കാന് തവി കൊണ്ട് ഇളക്കികൊണ്ടിരികണം കുറച്ചു സമയം.
മോരു കറി തയ്യാര്.
(മഞ്ഞള് പൊടിയും തൈരിനോടൊപ്പം ചേര്ത്തിളക്കിയാല് മഞ്ഞള്പോടിയുടെ പച്ച ചുവ ഉണ്ടാകുന്നതുകൊണ്ട് വറുത്തിടുന്നവയുടെ കുടെ ഇട്ടു ഒന്ന് മുഉപികുന്നതാണ് നല്ലത് )
No comments:
Post a Comment