Thursday, June 3, 2010

10.മുട്ട റോസ്റ്റ്‌

മുട്ട - 4
തക്കാളി - 2 വലുത്‌
സബോള - 2വലുത്‌
ഇഞ്ചി, -1/4teaspoon
വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്‌ - 1teaspoon
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി -1/4teaspoon
മുളക് പൊടി -1/2teaspoon
മല്ലിപ്പൊടി - 1 teaspoon
ഗരം മസാല - 1/4teaspoon
പച്ചമുളക്‌ - 2
വെള്ളം - 1/4 ഗ്ലാസ്സ്‌
കടുക് -1/4teaspoon
വേപ്പില -
എണ്ണ - 1table spoon
ഉപ്പ്‌ - ആവശ്യത്തിനു

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ചീന ചട്ടി അടുപ്പത്തു വെച്ച് ചൂടാ വുമ്പോള്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂട വുമ്പോള്‍ കടുകിട്ട് പൊട്ടിയ ശേഷം ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളിഅരച്ചതുംകറിവേപ്പില,പച്ച മുളകുംചേര്‍ത്തു ഒന്ന് ചൂടാവുമ്പോള്‍, സവാളയും തക്കാളിയും ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്‍ത്തു വഴറ്റുക.ശേഷം മഞ്ഞള്‍ പൊടിയും മുളക് പൊടിയും മല്ലിപൊടിയും അല്പം ഗരം മസാലയും ചേര്‍ത്തു നന്നായി ഒന്ന് വഴറ്റുക .അതിലേയ്ക്ക് 1/4glass വെള്ളം ചേര്‍ത്തു ഒന്ന് ചൂടാ യ ശേഷം വേവിച്ചു വെച്ച മുട്ട ചേര്‍ത്തു ഒന്ന് കു‌ടി വഴറ്റുക,കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്തു അടച്ചു വെയ്ക്കുക .മുട്ട റോസ്റ്റ് തയ്യാര്‍ .
മുട്ടയില്‍ മസാല ചേര്‍ന്നു പിടികുന്നതിനായി നെടുകെ മുറിച്ചോ മുട്ട വരഞ്ഞോ ചേര്‍ക്കാവുന്നതാണ്




2 comments: