Thursday, June 3, 2010

2.മുളകൂഷ്യം

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍:

കുമ്പളങ്ങ - 500 ഗ്രാം(ഇത് ,ചെറിയ ഉരുണ്ട ചേമ്പ് / ചേന തന്ടുകൊണ്ടും /ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ചക്കക്കുരുകൊണ്ടും, ഉണ്ടാകാവുന്നതാണ് )
നാളികേരം - ഒരു മുറി (അര തേങ്ങ)
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - അര ടീ സ്പൂണ്‍
ഉണക്കമുളക് - 6 എണ്ണം
ചെറിയ ഉള്ളി - 3 എണ്ണം
കറിവേപ്പില - 2 കൊത്ത്
ജീരകം - 1 ടീ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പു -ആവശ്യത്തിനുചേര്‍ക്കുക.

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

ചെറിയതായി നീളത്തിലരിഞ്ഞ കുമ്പളങ്ങ, അല്പം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും പാകത്തിന്‍ വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക..
നാളികേരം ചിരകിയതില്‍ ജീരകം, ഉണക്കമുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നല്ല മയത്തില്‍ അരച്ചെടുക്കുക.
അരച്ചെടുത്ത മസാല കറിയിലൊഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. ആവശ്യമെങ്കില്‍ കുറച്ചു കൂടി വെള്ളം ചേര്‍ക്കാം.
ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പു ചേര്‍ക്കുക. നന്നായി തിളച്ച് കഴിഞ്ഞാല്‍ കുറച്ചു കറിവേപ്പില ഇടുക.
താളിക്കുന്നതിനായി അല്പം എണ്ണയില്‍ കടുക്, 2 ഉണക്കമുളക്, കുറച്ചു കറിവേപ്പില, ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഉള്ളി എന്നിവ വറുത്തിടുക.

(ഇത് ചെറിയ ഉരുണ്ട ചേമ്പ് or ചേന തന്ടുകൊണ്ടും or ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ചക്കക്കുരുകൊണ്ടും, ഉണ്ടാകാവുന്നതാണ്)

1 comment:

  1. അല്ലേ ! ഇത്രയൊക്കെ കറിവേപ്പില ശരിക്കും വേണോ ?

    ReplyDelete